Mốp xốp Minh PhátMốp xốp Minh PhátHình ảnh
Tin tức
Đại gia toàn cầu hỗ trợ gì Chính phủ chống Covid-19?

 Đại dịch làm gián đoạn kinh tế toàn cầu nhưng lại khiến những đại gia xích lại gần nhau, "chia lửa" cùng các Chính phủ chống lại Covid-19.

Chỉ trong hơn 3 tháng, Covid-19 đã lan ra 176 quốc gia trên thế giới, khiến hơn 530.000 người lây nhiễm và 24.000 người thiệt mạng. Đại dịch cũng làm gián đoạn hoạt động kinh tế trên toàn cầu, khiến hàng chục triệu người thất nghiệp và hàng loạt doanh nghiệp phải đóng cửa. Nhưng những công ty còn hoạt động đang nỗ lực lấp đầy khoảng trống này. Họ vừa duy trì việc kinh doanh, vừa hỗ trợ cả về tiền mặt, thiết bị y tế, thực phẩm lẫn công nghệ.

Một số doanh nghiệp khi nhu cầu sụt giảm còn tận dụng dây chuyền sản xuất sẵn có để tạo ra các thiết bị y tế, giúp thế giới vượt qua khủng hoảng.

LVMH Moët Hennessy (Pháp) – công ty mẹ của các thương hiệu Louis Vuitton, Fenty Beauty, and Benefit Cosmetics tuần trước thông báo các nhà máy của hãng vốn sản xuất nước hoa và mỹ phẩm giờ sẽ chuyển sang làm nước rửa tay. Họ sẽ cung cấp miễn phí sản phẩm này cho các cơ sở y tế tại Pháp trong bối cảnh toàn cầu thiếu hụt.

L'Oréal cũng có động thái tương tự. Hãng này còn đóng góp một triệu euro để cung cấp thiết bị vệ sinh cho các tình nguyện viên.

Tại Anh, chính phủ nước này cũng đã tìm đến các đại gia công nghiệp. Rolls Royce, Dyson và nhiều doanh nghiệp khác được kêu gọi sản xuất máy trợ thở. Hiện tại, hãng xe Vauxhall đã đồng ý sử dụng máy in 3D tại các nhà máy của hãng ở Anh để sản xuất các linh kiện và lắp ráp máy trợ thở. Các nhà máy này gần đây đã phải ngừng hoạt động vì nhu cầu giảm sút.

Còn ở Mỹ, General Motors và Ford Motors đã thảo luận với Nhà Trắng về khả năng hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế, như máy trợ thở. Hanes (Mỹ) thì cho biết đã đồng ý cùng một nhóm doanh nghiệp dệt may khác sản xuất 6 triệu khẩu trang một tuần, sau khi chính phủ Mỹ liên hệ hồi giữa tháng. Nhiều hãng thời trang khác tại Mỹ cũng đã chuyển hướng sang sản xuất khẩu trang và thiết bị bảo hộ.

Honeywell, 3M và Pernod Ricard USA cũng đồng ý hợp tác với Nhà Trắng. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước cho biết Pernod Ricard USA đã chuyển đổi nhà máy sản xuất tại 4 bang thành dây chuyền sản xuất nước rửa tay.

Khẩu trang được sản xuất tại một nhà máy ở Nagoya (Nhật Bản). Ảnh: Nikkei Asean Review

Khẩu trang được sản xuất tại một nhà máy ở Nagoya (Nhật Bản). Ảnh: Nikkei Asean Review


 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Các bản tin liên quan
Đối tác

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI MỐP XỐP CÁCH NHIỆT MINH PHÁT

Địa chỉ : Số 983 Kha Vạn Cân, Khu Phố 1, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Website: http://www.mopxopminhphat.com.vn

Copyright © 2020 MOPXOPMINHPHAT, Design By Thiet ke website Vihan